• :
  • :
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRƯỜNG THCS SƠN LỘC
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020-2021

        Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2020, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh  2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh trong cả nước, thầy và trò trường THCS Sơn Lộc long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021. Đến dự với buổi lễ khai giảng có đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn xã Sơn Lộc, các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh nhà trường. Về phía nhà trường có thầy Trần Bỉnh Tiêu - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; thầy Nguyễn Đình Kỷ - Phó hiệu trưởng, cùng toàn thể thầy giáo, cô giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường và  365 em học sinh. Năm học mới trường THCS Sơn Lộc rất vinh dự được đón nhận 117 em học sinh vào lớp 6.

Trong buổi lễ thầy Nguyễn Đình Huy - Chủ tịch Công đoàn nhà trường đọc thư chào mừng năm học mới của Tổng Bí thư, Chủ tích nước Nguyễn Phú Trọng.

Tiếp nối buổi lễ, Thầy Trần Bỉnh Tiêu - Bí Thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới, và đánh trống khai trường.

Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thầy đã nhấn mạnh và mong muốn:

 - Các thầy giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông theo công văn 3280/ BGD-ĐT ngày 27/8/2020;

- Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội, nhưng trước hết các em phải là người tử tế. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.  Cũng nhân dịp này, thầy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của phòng GD&ĐT, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong toàn trường đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của trường THCS Sơn Lộc như ngày hôm nay. Cảm ơn các mạnh mạnh thường quân, các nhà hảo tâm luôn luôn ủng hộ tinh thần và vật chất cho nhà trường.

Tiếp đó là tiếng trống khai trường đã vang lên báo hiệu một năm học mới đầy hứa hẹn bắt đầu, thầy và trò trường THCS Sơn Lộc quyết tâm xây dựng môi trường học đường an toàn, lành mạnh và thân thiện. Tuổi trẻ trường THCS Sơn Lộc rèn đức, luyện tài vì ngày mai lập nghiệp.

Cũng trong buổi lễ khai giảng thầy Nguyễn Đức Thuận đã kế nối với Đại đức Thích Đồng Pháp, CLB Đến Từ Trái Tim TPHCM trao tặng cho các em học sinh 11 xe đạp, 20 chiếc cặp. Và thầy đại diện của cho cựu học sinh cấp 2 THCS Sơn Lộc khoá 1991-1995 trao tặng cho em Nguyễn Thị Cẩm Lệ lớp 7A suất quà  trị giá 400.000₫. Tiếp tục thầy Thái Hữu Huệ chủ nhiệm CLB Trà Sơn Đông trao 5 suất quà cho 5 em, mỗi suất trị giá 500.000₫

     

Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể hội đồng sư phạm nhà trường. Trong năm học mới thầy và trò trường THCS Sơn Lộc sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới./.

Tin bài: N Đ T


Nguồn:thcssonloc.canloc.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết