06:35 ICT Thứ năm, 21/09/2017

TRƯỜNG THCS SƠN LỘC

NHỮNG ĐIỀU QUY ĐỊNH
ĐỐI VỚI HỌC SINH TRƯỜNG THCS SƠN LỘC

1. Đi học đầy đủ, đúng giờ kể cả học thêm và bồi dưỡng, Nghỉ học phải có giấy xin phép có chữ ký của phụ huynh.
  2. Tự giác học tập ở lớp, ở nhà và làm bài tập đầy đủ, học nắm vững bài cũ trước khi đến lớp, phải có ý thức giữ gìn tật tự trong giờ học, chú ý nghe giảng, hăng hái tham gia phát biểu để hiểu bài ngay tại lớp.
  3. Có đủ sách vở, dụng cụ học tập theo quy định. Lớp học phải tắt điện, đóng cữa khi không có người trong lớp.
  4. Mặc quần áo theo đúng quy định trong các buổi học và sinh hoạt tập thể ( thứ 2 vá thứ 5 mặc đồng phục). Khi đi học không được mạc áo phông không có cổ, áo răn ri nhiều túi, áo có chữ lố lăng loang lỗ, quần cắt xẻ lua tua….
  5. Quàng khăn quàng đỏ, đội mũ ca lô, đi dày hoặc dép có quai hậu trong các giờ đồng phục ( riêng khăn quàng đỏ phải luôn quàng khi đến trường trong buổi học chính khóa).
  6. Không được mang theo điện thoại di động, máy nghe nhạc, đồ chơi phát ra nhạc và đồ chơi có tính bạo lực đến trường.
  7. Không mang theo các loại hung khí đến trường ( như dao, mác, gậy gộc …) trừ khi có yêu cầu của giáo viên, nhà trường. Không la cà hàng quán, không tụ tập khu vực cổng trường trước và sau giờ tan học.
  8. Không được nhuộm tóc màu, không được gặp gỡ các học sinh ở trường ngoài và người lạ mặt trong các buổi học, lao động, sinh hoạt tập thể khi không có sự cần thiết.
  9. Phải thật thà, thẳng thắn và có tính đoàn kết tốt. Kính trọng lễ phép với thầy cô giáo cán bộ nhân viên nhà trường, bố mẹ và người lớn tuổi. Giúp đỡ người già, người tàn tật, người khó khăn, làm gương tốt cho các em nhỏ noi theo. Xưng hô đúng mực. Không nói tục chửu bậy, gây gỗ đánh nhau, viết vẽ bậy và vứt rác bừa bãi trong lớp, trong trường.
  10. Phải có trách nhiệm bảo vệ tài sản cá nhân, tài sản tập thể, phải giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh nơi công cộng, không để phòng, lớp học và khu vực xung quanh mất vệ sinh.
  11. Nếu học sinh nào vi phạm một trong các điều trên đều bị hạ hành kiểm và tùy theo mức độ để xử lý kỷ luât.
                                                               Sơn Lộc, ngày 07 tháng 9 năm 2015

Trần Bỉnh Tiêu